Vào ngày 21/05/2015, Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem phối hợp với Trung tâm phát triển công nghệ hóa học Việt Nam tổ chức Hội nghị đánh giá chất lượng sản phẩm DAP được sản xuất tại nhà máy DAP số 2 tại KCN Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai;

Tham dự hội nghị có sự góp mặt của:

- Ông: Đặng Xuân Thanh - PCT UBND tỉnh Lào Cai;

- Bà: Nguyễn Thị Kim Liên - Phó Cục trưởng Cục hóa chất Bộ Công thương;

- Ông: Ngô Đại Quang - P.TGĐ Tập đoàn Hóa chất Việt Nam;

Về phía Hội đồng đánh giá có sự góp mặt của:

- Ông: Phạm Văn Thiêm - PCT Hội đồng tư vấn KH&CN - Hội KT-CN Hóa học Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng;

- Ông: Nguyễn Hạc Thúy - Tổng thư ký Hiệp hội phân bón - PCT Hiệp hội phân bón - PCT Hội đồng;

- Và các chuyên gia trong lĩnh vực hóa chất và phân bón;

Cùng đại diện của một số đơn vị khách hàng;

        Ngày 26/12/2014 Nhà máy đã chạy thử thành công và cho ra đời sản phẩm DAP đầu tiên. Ngày 28/12/2014, Công ty tổ chức Lễ mừng lô sản phẩm với sản lượng đạt hơn 1500 tấn, chất lượng đạt yêu cầu thiết kế với tổng hàm lượng dinh dưỡng ≥ 61%.

        Trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2015 các Nhà thầu thi công và Chủ đầu tư tập trung chạy thử hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật về công nghệ và thiết bị. Từ ngày 15/4 tiến hành chạy thử nghiệm thu 72 giờ, đến nay các hạng mục công trình chạy thử đã cơ bản hoàn thành, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với thiết kế. Dự kiến vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2015 sẽ kết thúc chạy thử 72 giờ và nghiệm thu công trình hoàn thành, bàn giao đưa vào sản xuất.  

        Tính đến nay sản phẩm chạy thử của Nhà máy đã đạt gần 40.000 tấn, chất lượng đảm bảo yêu cầu thiết kế (≥ 61%) và độ hòa tan đảm bảo, được khách hàng chấp nhận. Chủ trương của Công ty sẽ sản xuất ra các dòng sản phẩm có tổng hàm lượng dinh dưỡng đa dạng: 60%, 61% và 62% và tiếp tục thử nghiệm nghiên cứu để sản xuất ra các lô sản phẩm có tổng hàm lượng dinh dưỡng đạt trên 62%.

        Bên cạnh quan tâm đảm bảo chất lượng, giảm định mức tiêu hao nguyên nhiên vật liệu trong quá trình sản xuất, Công ty luôn quan tâm đến hình thức sản phẩm: Đảm bảo kích thước hạt đồng đều, đạt độ bóng, độ ẩm và tạo màu sản phẩm phù hợp với thị hiếu của người tiên dùng.

Về công tác bán hàng:

        Công ty đã xác định: Song hành với sản xuất thì nhiệm vụ bán hàng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện. Trong đó đặt vị trí kế hoạch marketing là trung tâm của các lĩnh vực trung và dài hạn. Nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện chính sách thương hiệu, củng cố nâng cao văn hóa doanh nghiệp mang đậm hình ảnh của Công ty. Xây dựng thương hiệu Công ty gắn kết với thương hiệu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, đây được coi là các hoạt động được ưu tiên trong suốt thời gian tới. Triển khai hệ thống phân phối và dự trữ để củng cố thế mạnh trên thị trường. Xác lập hệ thống phân phối theo hướng tiếp cận gần hơn, trực tiếp hơn đến người tiêu dùng cuối cùng, bảo đảm mức tiêu thụ, chi phí, khả năng quản lý và đủ sức phục vụ khách hàng. Xây dựng, quan hệ tốt với khách hàng đặc biệt là các bạn hàng truyền thống. Mở rộng nghiên cứu thị trường, xúc tiến thương mại, đẩy mạnh xuất khẩu trực tiếp sản phẩm của Công ty.

        Tuy mới bước đầu thực hiện, công tác bán hàng còn nhiều bỡ ngỡ nhưng thời gian qua, công tác bán hàng tiêu thụ sản phẩm của Công ty cũng đã đạt được một số kết quả khả quan. Cụ thể: Tính đến nay Công ty đã ký kết được 19 hợp đồng với nhiều đối tác lớn với tổng khối lượng là 24.495 tấn. Điển hình là Công ty cổ phần XNK Hà Anh, Công ty cổ phần phân bón Bình Điền, Công ty cổ phần phân bón Miền Nam, Công ty cổ phần phân bón và hóa chất Cần Thơ,  Công ty cổ phần XNK Quảng Bình, Công ty cổ phần XNK hóa chất Miền Nam…Trong tổng khối lượng tiêu thụ có 11.000 tấn được hợp đồng ủy thác xuất khẩu chiếm gần 50%.

Để duy trì ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm DAP trong thời gian tới, Công ty tập trung thực hiện một số nội dung sau:

- Đưa ngay dây chuyền tạo màu vào hoạt động để đáp ứng yêu cầu thị hiếu của khách hàng;

- Tăng cường công tác cải tiến kỹ thuật, kết hợp với các chuyên gia trong và ngoài nước nghiên cứu và cải tiến nhằm hạn chế các tạp chất có hại làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm;

- Công ty luôn luôn lắng nghe và nghiêm túc tiếp thu những ý kiến phản ánh và góp ý từ thị trường để kịp thời khắc phục những khiếm khuyết,

        Công ty kết hợp chặt chẽ với Công ty Apatit Việt Nam cùng xây dựng kế hoạch cấp quặng theo các lô có đặc tính lý hóa khác nhau để kịp thời điều chỉnh công nghệ duy trì ổn định chất lượng sản phẩm. 

       Theo đánh giá của Ông Phạm Văn Thiêm - PCT Hội đồng tư vấn KH&CN - Hội KT-CN Hóa học Việt Nam - Chủ tịch Hội đồng đánh giá: Phân bón DAP do Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem sản xuất có hình thức ngoại quan đẹp, kích thước hạt tương đối đồng nhất, các chỉ tiêu chất lượng đạt và vượt so với tiêu chuẩn chất lượng quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam 8856 -2012;

Sản phẩm nổi bật
To Top