Ngày 27/5/2014, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 tại Khu công nghiệp Tằng Loỏng.

Tham gia đoàn công tác còn có lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bảo Thắng.

Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2, do Công ty Cổ phần DAP số 2 - Vinachem làm chủ đầu tư, công suất thiết kế sản xuất 330.000 tấn sản phẩm/ năm. Nhà máy được khởi công xây dựng vào cuối tháng 12/2011, tổng mức đầu tư 5.171 tỷ đồng.

Đến nay, Nhà máy DAP số 2 đã hoàn thành trên 70% khối lượng công việc của toàn bộ dự án, tính trên giá trị xây lắp đạt 3.659 tỷ đồng.

Công tác giải phóng mặt bằng đến nay đã cơ bản đã hoàn thành cho cả 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn I là 46,7 ha , giai đoạn II gồm 25,8 ha.

Tiến độ thực hiện 29 gói thầu được đảm bảo, một số gói thầu đã hoàn thành 100% khối lượng công việc. Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem đặt ra mục tiêu là sẽ đưa nhà máy đi vào sản xuất trong quý IV năm 2014.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần DAP số 2 – Vinachem nêu kiến nghị với tỉnh là được bố trí diện tích đất để xây dựng nhà ở cho công nhân; tạo điểu kiện cho đơn vị giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm của công ty lên các phương tiện thông tin đại chúng; tăng cường các biện pháp ngăn ngừa hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường làm ảnh hưởng đến thương hiệu sản phẩm của công ty; nhanh chóng di rời một số hộ dân đã nhận đủ tiền đền bù giải phóng mặt bằng giai đoạn II đến nơi ở mới và kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương đánh giá cao những cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty cổ phần DAP số 2 và các nhà thầu thi công trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các ngành chuyên môn và huyện Bảo Thắng sớm khảo sát, bố trí quỹ đất cho Công ty DAP số 2 xây dựng nhà ở cho công nhân.

Với Công ty DAP số 2, cần đẩy nhanh tiến độ thi công hơn nữa, đảm bảo chất lượng các hạng mục công trình để đưa nhà máy vào chạy thử trong tháng 8 năm 2014.

Sản phẩm nổi bật
To Top